Tuesday, January 28, 2014

Dưa Leo Muối Kim Chi




                                   
               
  
          Vật liệu :
  . Dưa leo ( Lebanon ) : 2 kg
  . Muối bọt ( Table salt ) : 500 g
  . Nước lả : 2 Lít
  . Dấm : 300ML  + nước sôi để nguội :  700ML
  . Đường : 200 g
  . Tỏi : 8 tép + ớt hiểm : 8 trái
Cách làm :
  . Đun sôi 2 Lít nước lả , để muối vào nồi nước đang sôi , chờ muối tan tắt lò và để nguội .
  . Dưa leo rửa sạch , đổ nước muối vào : một thao nhựa , ngâm 1 ngày ( 24 tiếng ) .
  . Ngày hôm sau  :  đổ bỏ nước muối , dùng dao bổ đôi dưa leo và xắt lát xéo hơi dầy , sau đó rửa thật
    nhiều lần cho dưa leo giảm mặn ( khoảng 10 lần , nhớ nhẹ tay , đừng bóp , dưa leo bị
    dập sẽ mất ngon ) , để ra rỗ cho dưa leo ráo nước .
  . Dấm + nước sôi để nguội + đường : hoà tan hợp chất này lại .
  . Cho dưa leo vào trong hợp chất : nước đường dấm .
  . Sau cùng để tỏi ớt xắt lát xéo vào .
  . Dùng hộp đựng , cho vào tủ lạnh ít nhất là 1 ngày ( dưa leo lạnh sẽ dòn ) .
Phần dưa leo muối đã thực xong , chúc các bạn thành công với món ăn dân dã này.

Thân mến ,
Kim Chi